Giúp bạn giải đáp thắc mắc "Da bò đốt có cháy không"

06/12/2018

Nhiều người băn khoăn không biết da bò đốt có cháy không? Trên thực tế, da bò thật là chất liệu không bị nhăn, sun lại, nếu đốt sẽ có mùi khét của hợp chất hữu cơ.

 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được làm từ chất liệu giả da. Người ta thường dùng lửa để phân biệt chất liệu da thật và da giả. Theo bạn, da bò đốt có cháy không? Để giải đáp thắc mắc đó, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.  

Da bò thật 100% được cung cấp tại Da thuộc Sài Gòn

Thế nào là chất liệu da thật?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: da thật là loại da được làm từ da của động vật, chẳng hạn như: da bò, da cừu, da dê, da cá sấu… Những tấm da thật này trả qua công đoạn xử lý để tồn tại và trở nên bền bỉ hơn thì gọi là thuộc da. Chất liệu da thuộc phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật xử lý da động vật của con người. Tại Việt Nam, hầu hết các sản phẩm được làm từ da bò như: quần áo, giày dép, túi xách,…

Ngày nay, công nghệ sản xuất chất liệu giả da ngày càng tinh vi. Bạn khó lòng phân biệt được da thật và da giả. Nhiều người dùng lửa để thử xem da bò đốt có cháy không?

Các chất liệu giả da

Trên thị trường hiện nay, chất liệu giả da chia thành hai loại chính đó là: simili và PU. Bạn có thể dễ dàng nhận biết chất liệu simili bởi chúng khá cứng và có giá thành rẻ. Do được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên những sản phẩm được làm từ simili có độ bóng khá cao. Chất liệu PU thì cao cấp hơn môt chúng, khách hàng dễ nhầm lẫn với các loại da thật. Khi sờ vào chất liệu PU, bạn sẽ có cảm giác mềm mại. Nhưng thực chất, chúng vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên không có độ bền như da thật, chúng sẽ bong tróc và biến dạng sau một thời gian ngắn.

Da bò đốt có cháy không

Da dê vân trăn được sản xuất tại Da thuộc Sài Gòn

Da bò đốt có cháy không?

Nếu bạn nghĩ rằng: da bò thật khi đốt sẽ không cháy, thì đấy là quan điểm sai lầm. Bởi lẽ sản phẩm nào khi đốt cũng sẽ cháy, kể cả vật liệu đó bằng sắt, thép. Một khi bạn dùng lửa để đốt những sản phẩm bằng da thật, thì chắc chắn chúng cũng sẽ cháy. Bạn chỉ có thể dựa vào mùi cháy để phân biệt đâu là da thật và đâu là da giả.

Da giả khi đốt trên ngọn lửa sẽ co lại như đốt bao ni lông, trong khi đó da thật sẽ cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ.

Hiện tượng này được lý giải như sau: do da thật là da của động vật nên chúng có mùi hữu cơ, còn da giả được làm từ các loại nhựa tổng hợp nên chúng sẽ mùi khét tương tự mùi nilon. Hay nói cách khác, khi bạn hơ một miếng da thật trên ngọn lửa, chúng sẽ bị cháy nhưng không bị nhăn và sun lại như các chất liệu da giả.

Khi đốt, da thật sẽ có mùi thơm đặc trưng của động vật, còn các chất liệu giả da sẽ có mùi khét của chất hóa học.

Sản phẩm làm từ da thật có độ bền cao

Một số cách phân biệt da thật và da giả

Ngoài việc đốt miếng vải da, bạn có thể dùng thêm số cách khác để phân biệt da thật và da giả. Cụ thể như sau:

- Dù phải trải qua quá trình thuộc da, thì những sản phẩm được làm từ chất liệu da thật vẫn còn sót những lỗ chân lông của động vật. Nếu bạn dùng kíp lúp để soi sản phẩm, chắc hẳn sẽ phát hiện ra điều thú vị này. Da thật thường có độ đàn hồi rất tốt, bạn có thể uốn gập bất kể kiểu gì thì sản phẩm cũng không bị biến dạng.

- Thông thường những sản phẩm được làm từ da thật sẽ không có lót vải, bề ngoài khá sần sùi, cầm chắc tay và có độ mềm mượt nhất định. Nếu những sản phẩm da thật có vải lót bên trong, thì nhà sản xuất sẽ cố tình để phần mép sản phẩm, ở dạng thô chứ không bọc chúng lại. Mục đích của việc này là để phân biệt giữa chất liệu da thật và giả da.

Da bò đốt có cháy không

Da thuộc Sài Gòn cung cấp các loại da thật, đảm bảo chất lượng và uy tín

Qua bài viết ở trên, chắc bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Da bò đốt có cháy không?” Nếu bạn muốn mua chất liệu da thật 100% để may áo, túi xách hay làm đồ handmade, hãy truy cập website: http://dathuocsaigon.com để được tư vấn vã hỗ trợ.

Chúng tôi chuyên cung cấp da thuộc cho các doanh nghiệp và xưởng sản xuất tại thành phố Hồ Chí Minh. Cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm có mẫu mã đẹp và độ bền cao.


Bình luận