Da dê chính hãng: nhận biết “cỏn con” để mua hàng chất lượng

20/08/2018 | 1873

Là tín đồ của da thuộc chắc chắn bạn sẽ không quên những tín hiệu cơ bản của 3 cơ quan thị giác để nhận biết da dê chính hãng.

Thị giác, khứu giác và xúc giác là 3 cơ quan có thể kiểm chứng dễ nhất khi tiếp xúc da thật. Nếu chú ý một chút, bạn sẽ nhận biết được da dê chính hãng 100%. Có những dấu hiệu mà da thật và giả sẽ giống nhau nhưng cũng có những tính chất mà chỉ có da thật, da tự nhiên mới đem đến những điều kì lạ mà không có bất kì một nhà sản xuất nào có thể đánh tráo được đâu nhé!

da dê chính hãng

Phân biệt da dê chính hãng

Dùng thị giác để tìm ra da dê chính hãng.

Thông qua bề mặt da: Với da dê thật bạn sẽ thấy những lỗ li ti trên đó, người ta gọi là vân. Tuy nhiên từng loại da sẽ cho vân khác nhau, ngay cả đến da trâu, da bò có họ rất rất gần với nhau cũng sẽ cho vân có nét khác nhau, điều quan trọng là bạn phải học cách nhận biết thì mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều. Da dê thật có vân không đồng đều, 2 đến 4 vân chính, đậm màu sâu hơn xen kẽ với những vân phụ xung quanh mờ hơn.

Như bạn cũng biết, mỗi người lại có một hệ gen khác nhau thì dê cũng vậy, da dê có rất nhiều vân, không chỗ nào giống nhau cả. Nếu đi mua da dê mà thấy vân xen theo một quy luật lặp lại nào đó thì đó và da dê nhân tạo nhé.

Quan sát mép vải: thì da dê chính hãng cho viền bị xơ, dù có cắt bằng kéo công nghiệp hoặc tốt đến đâu nó vẫn có cái phần xờm xờm ở chỗ bị tác động. Đối với da dê giả thì nét cắt rất phẳng và nét, không có dấu hiệu như trên.

da dê chính hãng

Dùng khứu giác phân biệt da dê chính hãng

Khứu giác có thể phân biệt da dê chính hãng thế nào?

Ăn thịt dê hoặc bất kỳ một con vật nào được lấy da để cung cấp cho lĩnh vực thời trang bạn sẽ thấy mũi hoang dã, mùi rừng, núi... ở trong đó. Cho dù có trải qua quá trình chế tác, tẩy mùi thế nào thì khi bạn ngửi lên vẫn sẽ có mùi ngai ngái của dê tự nhiên. Còn da dê nhân tạo ngửi lên có hơi hơi mùi nilon do làm bằng nhựa dẻo kèm theo các chất khác để lừa mắt người nhìn.

Hãy một lần ngửi mùi da dê thật rồi ghi nhớ kỹ trong đầu mùi đó, không một chất hóa học nào có thể làm giả được mùi mà tự nhiên mang lại bạn nhé.

da dê chính hãng

4 cách phân biệt da dê chính hãng bằng xúc giác

4 tiêu chí nhận biết da dê chính hãng bằng xúc giác.

Ngành da thuộc nói chung và da dê nói riêng có phương pháp hay dùng đó là nhấn móng tay vào da. Tất cả các loại da thật đều có độ đàn hồi rất cao, và cao nhất chính là da dê, vừa mềm, vừa dai khi nhấn mạnh xuống rồi buông tay ra nếu là giả sẽ giữ nguyên trạng thái. Da chính hãng khi làm vậy thì sẽ từ từ trở về trạng thái ban đầu, như chưa hề bị tác động một chút nào. Rất là thần kì.

Tiêu chí thứ 2 là kiểm tra bằng lửa, khi mình đưa ra gợi ý này cho những bạn bảo rằng sản phẩm họ đang dùng là da thật thì không ai dám làm, vì họ không có hiểu biết cũng như không tin tưởng vào nơi mua. Rất đơn giản thôi hãy tìm một chỗ kín của túi hoặc áo hay sofa dùng lửa hơ thử 5 đến 10 phút nếu nhanh bắt lửa và tỏa ra mùi nilon, mùi nhựa đốt thì 100% da giả. Còn nếu có mùi cháy của tóc do lỗ chân lông của động vật còn lưu lại và hơi xém xém thì đó chính là da dê chính hãng.

Ngoài ra bạn có thể gấp lại và lăn qua các vùng da khác nhau thì sản phẩm chuẩn sẽ bị hơi đổi màu những chỗ bị cong. Ngược lại nếu thấy khó gấp, không chuyển màu hoặc chuyển màu không tự nhiên thì không đúng loại bạn cần tìm rồi.

Bạn nào nghĩ da dê chính hãng không thấm nước là sai lầm hoàn toàn nhé. Tính chất tự nhiên làm cho chúng thấm nhẹ nhàng, từ từ sau vài giây là hết. Còn hàng giả giọt nước sẽ lăn trên vải.

Nếu muốn một lần được thử da dê chính hãng thì nên qua địa chỉ http://dathuocsaigon.com để được Da thuộc Sài Gòn tư vấn và kiểm nghiệm trực tiếp để không sai lầm khi mua những sản phẩm tiền triệu trở lên mà không đạt những tiêu chí trên nhé.


 

 

GỌI NGAY - 0974.60.70.30

Để được tư vấn mua hàng với giá ưu đãi nhất

 

CUNG CẤP DA BÒ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ

 

Công ty TNHH TM & SX Da Thuộc Sài Gòn

Địa chỉ: 220 Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Email: thuocdasaigon@gmail.com

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận

DA THUỘC SÀI GÒN - GIÁ TRỊ TỪNG CENTIMET

DA THUỘC SÀI GÒN - SẢN XUẤT DA THEO YÊU CẦU