Lưỡi dao tròn 28mm

49.000đ 43.000đ -12%

LD28

Lưỡi dao tròn cắt vải, cắt da

- Sản phẩm: Set 5 lưỡi dao tròn 28mm
- Chất liệu: Thép
- Đường kính lưỡi dao: 28mm

- HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Dao cắt da lưỡi tròn là loại dao tiện dụng trong quá trình chế tác đồ da, dao cầm chắc chắn, có gờ bảo vệ nên không gây hại cho người sử dụng. Dao có hai size là dao sử dụng lưỡi 28mm và dùng lưỡi 45m

- Ship cod toàn quốcCòn hàng
1 sản phẩm
1

Những bạn đã từng làm đồ da thủ công ắt hẳn đã hiểu ít nhiều về vai trò của các lưỡi dao trong quá trình cắt da ban đầu. Đối với những mảnh da nhỏ, có thể dùng dao cắt da thông thường, nhưng với những miếng da bò thuộc lớn hơn, góc khó cắt hơn thì các lưỡi dao tròn 28mm sẽ phát huy được công dụng của mình. 

Dao lưỡi tròn 28mm - những đặc điểm và công năng chính

Lưỡi dao tròn 28mm

Lưỡi dao tròn 28mm là một trong những dụng cụ làm da phổ biến và hữu hiệu bậc nhất

Lưỡi dao tròn 28mm được chế tạo từ thép không gì với bề mặt sắt cạnh. Lưỡi dao này cho phép cắt da thuộc chính xác đến từng mm và đảm bảo đường cắt sẽ thẳng hàng, không bị đứt đoạn. Đây là những ưu điểm nổi bật so với các loại dao truyền thống.

Không chỉ cắt được da, lưỡi dao tròn 28mm này còn được sử dụng để cắt những loại vật liệu khác như giấy, bìa cứng,... thuận tiện cho những người làm đồ da thủ công. Phần lưỡi dao này cũng được sử dụng để cắt thuận tiện mà không gây hại cho người cắt. 

Cách xử lý hay với cạnh da khi dùng dao lưỡi tròn 28mm

Lưỡi dao tròn 28mm

Người dùng cần xử lý cạnh da bằng lưới dao tròn 28mm để đảm bảo sản phẩm hoàn thiện được đẹp mắt nhất

Cạnh da là phần cần được xử lý tinh tế nhất trong các phần khi làm da thuộc. Dẫu vậy, vẫn có nhiều người bỏ qua bước này khi xử lý cạnh da, gây nên những lỗi khó sửa chữa. 

Cắt da phải thật chuẩn

Khi sử dụng dao cắt da, hãy nhớ giữ dao thẳng đứng và cắt thật chắc chắn để tránh để lại bất kỳ mép nào của sợi da. Để cắt chính xác, hãy chọn một con dao sắc có lưỡi dao ổn định và không bị lung lay. (Nếu quen thì bạn có thể sử dụng loại dao tròn cắt bánh xe như lưỡi dao tròn 28mm. Loại dao này cho phép bạn cắt da, đặc biệt là da mềm, không bị rách). Sau khi sử dụng một thời gian nhất định, da chắc chắn vẫn sẽ giữ được độ bền lâu. 

Dùng giấy nhám khi xử lý cạnh da

Ở giai đoạn này, sử dụng giấy nhám thô để làm phẳng các cạnh. Các mép da có thể bị sờn nhưng điều này sẽ được xử lý ở bước tiếp theo nên không có vấn đề gì.

Quá trình này rất đơn giản và không cần bất kỳ kỹ năng cao cấp nào. Hãy kiên nhẫn và chà nhám các cạnh của da cho đến khi bạn có được độ phẳng như mong muốn. Nếu việc chà nhám bằng tay quá tốn thời gian và bất tiện, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng máy chà nhám có đầu mài mòn hoặc chà nhám bằng tay với một miếng gỗ.

Bôi thêm các dung dịch để se viền bôi gum

Lưỡi dao tròn 28mm

Các dung dịch sẽ giúp viền da được hoàn thiện và không bị bung chỉ

Sau khi chà nhám, sử dụng chất lỏng hoặc chất bịt kín cạnh để đánh bóng các cạnh của da. Điều này sẽ làm cứng các sợi da có tua ở các cạnh, giúp chúng dễ dàng dính vào nhau hơn. Các cạnh thường cứng lại và sẫm màu khoảng 5 phút sau khi bôi. Sau khi khô, áp dụng lớp tiếp theo bằng giấy nhám mịn và đợi cho đến khi khô. Sử dụng máy chà nhám điện để chà nhám các cạnh cho đến khi mịn và sáng bóng.

Sơn cạnh cho viền da

Đây là công đoạn tương đối khó và đòi hỏi sự khéo léo, tập trung cao của người thực hiện. Hãy đảm bảo các cạnh của da đã qua xử lý phải phẳng và mịn trước khi sơn để tránh trầy xước trong quá trình sơn. Bạn có thể chọn sử dụng sơn lót hay không tùy thuộc vào loại da và khu vực cần sơn, nhưng việc này cũng giống như sơn tường nhà, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn lót trước khi sơn. Kéo dài tuổi thọ của màu sơn bằng cách "lấp đầy" các bề mặt gồ ghề do xử lý không đúng cách.

Về vẻ đẹp bên ngoài, việc có sơn hay không phụ thuộc vào bản chất của da và tình trạng của các mép. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn không sơn, nhưng nếu có thì hãy đảm bảo các mép da được làm mỏng đến mức chấp nhận được.

Những lưỡi dao cắt da thuộc phổ biến nhất?

Hiện nay, có 4 cách để cắt da thuộc mà nhiều người thường áp dụng. 

Cắt da bằng cách thủ công

Cắt da thủ công là việc sử dụng dao, kéo, máy khoan, đục, máy cắt da cầm tay chuyên dụng, v.v. để gia công thủ công da thật hoặc da nhân tạo thành các bộ phận nhỏ theo nhu cầu, sau đó lắp ráp chúng. Sử dụng phương pháp cắt da thủ công, có thể dễ dàng cắt da bò, da cá sấu, da cừu, da hươu, da dê, da đà điểu, da lợn, da nhân tạo PU, da giả nhân tạo, da nhân tạo, PVC.

Phương pháp cắt da bằng tay này vẫn còn phổ biến ở các công ty đồ da vừa và nhỏ, chẳng hạn như nhà máy túi xách da, nhà máy giày, nhà máy hành lý da và nhà sản xuất đồ nội thất độc lập. Với cách này, bạn có thể sử dụng lưỡi dao tròn 28mm để cắt cho chuẩn chỉnh nhất. 

Cắt da thủ công là phương pháp cắt, tạo hình da bằng các dụng cụ đơn giản như dao, kéo, đục, máy cắt cầm tay nhưng chất lượng cắt kém, các chi tiết cắt da không rõ ràng. . Điều này đòi hỏi kỹ năng của một thợ cắt có kinh nghiệm và thường khó cắt da thành các mẫu phức tạp bằng phương pháp thủ công này.

Lưỡi dao tròn 28mm

Cắt da thủ công hoàn hảo với các loại lưỡi dao tròn 28mm

Cắt da bằng máy dập

Cắt da bằng máy dập nóng là phương pháp kết hợp giữa máy dập nóng cơ học với khuôn nhựa hoặc kim loại có bề mặt cắt sắc bén để cắt và tạo hình bề mặt da. Khi cắt, bạn ấn khuôn vào bề mặt da và dùng dao tạo hình theo ý muốn.Cắt da bằng máy dập cần có khuôn cắt nên việc cắt phụ thuộc hoàn toàn vào kiểu khuôn. Những mẫu cắt có nhiều chi tiết, chi tiết nhỏ thường khó tạo hình.

Máy cắt da dập nóng phù hợp để cắt chi tiết da nhiều đường đơn giản, cắt chi tiết tương tự, may giày lặp đi lặp lại, xưởng sổ da, làm ví da, v.v. Công nghệ được sử dụng trong các studio sáng tạo và các nhà máy khác.

Cắt da bằng máy CNC

Máy cắt da CNC là phương pháp cắt sử dụng một con dao chuyên dụng được gắn vào máy cắt CNC. Các chi tiết cắt được thiết kế trên phần mềm máy tính, quá trình cắt được phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Cắt da bằng máy CNC là phương pháp cắt mới nhất và được đánh giá cao, tuy nhiên chỉ sử dụng khi làm da thuộc công nghiệp. Chất lượng cắt rất chính xác và tốc độ cắt rất nhanh. Toàn bộ quá trình thiết kế và điêu khắc nội dung đều được thực hiện trên phần mềm đồ họa. Phương pháp cắt da này tương đương với việc cắt. da thú. Nó được làm bằng da nên rất dễ tạo hình. 

Sử dụng máy công cụ CNC để cắt da có thể cắt các chi tiết như chi tiết nhỏ, hoa văn phức tạp, logo, hình ảnh,… và có thể thiết kế nội dung cắt linh hoạt nên rất dễ dàng cắt nội dung thay đổi. Phương pháp cắt da CNC có thể cắt được nhiều loại da khác nhau như da thật, da bò, da cừu, da cá sấu, da đà điểu, da dê, da heo,… và tạo thành các loại da nhân tạo tương tự, da giả, da PU, da PVC, v.v. 

Cắt da bằng máy Laser

Cắt da bằng máy cắt laser có một số lợi ích so với cắt da bằng máy CNC, bao gồm chất lượng cắt có độ chính xác cao hơn, tốc độ cắt nhanh hơn và khả năng cắt hình ảnh, hoa văn, chi tiết logo phức tạp.

Những ưu điểm nổi bật của lưỡi dao tròn 28mm

Lưỡi dao tròn 28mm do Da Thuộc Sài Gòn cung cấp được làm từ chất liệu thép, với độ bền bỉ ấn tượng, lưỡi  dao sắt, cho phép cắt da chính xác đến từng milimet. Phần cán dao được thiết kế vừa tay để trải nghiệm cắt da được hoàn mỹ nhất. 

Dao lưỡi tròn là một công cụ hữu ích khi làm việc với da vì nó có lưỡi bảo vệ giúp cầm nắm chắc chắn và ngăn ngừa những vết thương ngoài ý muốn cho người dùng. Sử dụng lưỡi dao tròn 28mm, người dùng có thể hoàn toàn kiểm soát được đường cắt theo ý muốn của mình.

Vì sao sử dụng lưỡi dao tròn cắt đồ da vẫn được ưa chuộng?

 

lưỡi dao tròn

Đồ da handmade cực kỳ được ưa chuộng trong giai đoạn hiện nay vì nhiều lý do khác nhau

Sản phẩm thủ công có vẻ đẹp và ý nghĩa thẩm mỹ riêng riêng, nhưng vì sản phẩm này được làm thủ công nên dù có đạo văn thì quan niệm và ý nghĩa nghệ thuật sẽ hoàn toàn khác nhau, nhưng mỗi sản phẩm đều có những nét đặc trưng riêng không đồng nhất. Vì thế mà người ta vẫn ưu tiên sử dụng dao lưỡi tròn 28mm để làm đồ da handmade thay vì sản xuất công nghiệp. 

Người thợ được phép sáng tạo trong sản phẩm của mình

Sự đa dạng, phong phú của chất liệu cho phép người nghệ nhân thể hiện khả năng sáng tạo và tạo ra những sản phẩm độc đáo. Sáng tạo thủ công không giới hạn ở các mẫu hoặc mẫu thiết kế hiện có. Thay vào đó, những người thợ thủ công có thể thể hiện ý tưởng của mình một cách trọn vẹn nhất và tạo ra những thiết kế độc đáo. Bạn có thể kết hợp các vật liệu, màu sắc, hình dạng và kỹ thuật khác nhau để tạo ra những sản phẩm mang tính cá nhân của mình. 

Mỗi sản phẩm thủ công là duy nhất và khác biệt so với các sản phẩm khác. Nó khác với các sản phẩm công nghiệp ngày nay. Đồng thời, nó còn làm cho sản phẩm handmade trở nên đặc biệt và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Đồ da handmade luôn làm từ da thuộc thật

Mỗi sản phẩm đều có giá trị riêng mà những người thợ thủ công gắn vào đó. Các sản phẩm da thủ công mang đến chất lượng da thật và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Hàng da handmade có sự khác biệt rõ rệt so với các sản phẩm khác, và vì thế, người thợ sẽ làm chúng bằng da thật. 

Có nhiều địa chỉ bán lưỡi dao tròn 28mm uy tín

Người thợ thủ công ngày nay có thể tìm kiếm mua dao tròn ở nhiều địa chỉ khác nhau để phục vụ cho đam mê sáng tạo của mình. Điển hình trong số đó chính là da thuộc Sài Gòn. Đây là một trong những địa chỉ quen thuộc để người làm đồ da săn tiền những loại dụng cụ ưa thích.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm lưỡi dao tròn 28mm, đừng quên liên hệ với Da thuộc Sài Gòn để nhận được những tư vấn kỹ càng và chi tiết hơn nữa. 

 

 

 


 

GỌI NGAY - 0974.60.70.30

Để được tư vấn mua hàng với giá ưu đãi nhất

 

CUNG CẤP DA BÒ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ

 

Công ty TNHH TM & SX Da Thuộc Sài Gòn

Địa chỉ: 220 Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Email: thuocdasaigon@gmail.com

Sản phẩm liên quan

DA THUỘC SÀI GÒN - GIÁ TRỊ TỪNG CENTIMET

DA THUỘC SÀI GÒN - SẢN XUẤT DA THEO YÊU CẦU