Đôi điều thú vị về dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

21/03/2023 | 105 |

 

Những điều khám phá đầy thú vị liên quan đến dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp giúp người dùng hiểu rõ hơn về các dụng cụ mình cần sử dụng.

 

Các sản phẩm làm từ da thuộc luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ với đông đảo người tiêu dùng. Số lượng người chọn dùng sản phẩm làm từ da thuộc không ngừng tăng lên ở nước ta trong những năm qua. Chưa kể đến việc có nhiều người yêu mến sản phẩm làm từ da đã học tập và tự mình làm sản phẩm. Để làm được một sản phẩm từ da thuộc thì cần hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó việc sở hữu một bộ dụng cụ làm đồ da là yếu tố tiên quyết hàng đầu, nhất là với những người mới bắt đầu. Còn với những người thợ lâu năm thì họ đặc biệt quan tâm đến việc sở hữu bộ dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp. Và những điều thú vị có liên quan đến bộ dụng cụ cũng là điều thu hút không ít người dùng.

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Bộ dụng cụ làm đồ da là điều không thể thiếu với người thợ làm đồ da thuộc

Dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp gồm những gì?

Để có thể hoàn thành được một sản phẩm làm từ da thì người thợ cần sử dụng đến nhiều loại dụng cụ khác nhau. Với người mới bắt đầu làm thì có thể chọn những loại dụng cụ cơ bản, còn với người thợ lâu năm thì nên chọn bộ dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp. Và bộ dụng cụ làm đồ da thường gồm những dụng cụ là:

 • Thước thẳng

 • Thước vuông

 • Dao dọc giấy

 • Dao cắt bánh xe

 • Đục gồm đục mũi trám, đục tròn, đục xiên, đục đan dây

 • Kéo 

 • Chỉ

 • Kim

 • Cây lăn keo

 • Keo dán

 • Bút nhũ, bút lấy dấu

 • Tấm lót

 • Bảng cắt tự liền

 • Dùi tròn

 • Compa dạng chuyên dụng

 • Kìm 

 • Búa

Ngoài các dụng cụ trên thì còn có thêm một số dụng cụ khác như khay lăn sơn đồng, cây lăn sơn cạnh chuôi gỗ dạng cầm tay, bút sơn cạnh, gỗ đánh cạnh. Tùy vào nhu cầu sử dụng, cũng như yêu cầu trong quá trình chế tác sản phẩm mà người thợ có thể chọn dùng loại dụng cụ cho phù hợp.

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Dụng cụ làm đồ da khá đa dạng

Tác dụng của dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Trong việc sản xuất các sản phẩm từ da thuộc thì dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng. Vai trò này được thể hiện rõ qua những tác dụng của các dụng cụ gồm:

 • Cắt và định hình: dao cắt da, kéo giúp cho người thợ dễ cắt và định hình được các mảng da một cách chính xác. Nhờ đó mà người thợ dễ dàng tạo ra các chi tiết, hình dạng như mong muốn.

 • Dụng cụ bấm lỗ, dập nút có tác dụng giúp cho người thợ tạo ra các chi tiết đẹp, chắc chắn. Nhờ đó mà việc kết nối các phần trong thiết kế của sản phẩm trở nên hoàn mỹ hơn.

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Dụng cụ giúp cắt, định hình sản phẩm da thuộc trở nên dễ dàng

 • Bộ dụng cụ có tác dụng hoàn thiện các sản phẩm đồ da thêm độ bóng và độ bền cao hơn.

 • Khi sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp giúp thợ làm đồ da hoàn thành công việc nhanh chóng, chính xác, giảm bớt thời gian, công sức. Nhờ có dụng cụ mà hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

 • Dụng cụ làm đồ da giúp cho sản phẩm sau khi hoàn thiện đạt được tiêu chuẩn cao cả về thẩm mỹ, chất lượng.

 • Đối với các xưởng sản xuất thì việc sử dụng dụng cụ làm đồ da cho phép triển khai sản xuất sản phẩm hàng loạt một cách đồng nhất.

Có thể nói bộ dụng cụ làm đồ da có vai trò hỗ trợ lên tới 70% cho việc hoàn thành một sản phẩm da thuộc. Nếu không có sự hỗ trợ của dụng cụ thì người thợ không thể hoàn thành được công việc.

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Dụng cụ có vai trò quan trọng trong việc tạo nên sản phẩm da đẹp

Một số điều thú vị về dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Tuy chỉ là những dụng cụ nhỏ bé nhưng dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp lại chứa đựng rất nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Kể cả những người thợ làm lâu năm, có nhiều kinh nghiệm cũng chưa chắc biết được một số điều thú vị liên quan đến dụng cụ. Và những điều thú vị dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ:

Lịch sử lâu đời

Ai trong chúng ta cũng biết làm đồ da có lịch sử khá lâu nhưng không biết rằng các dụng cụ làm đồ da cũng như vậy. Các dụng cụ này đã được cải tiến qua nhiều thời kỳ nên có thể hình dáng không giống ban đầu nhưng tính năng, công dụng thì không mấy thay đổi. So với các loại dụng cụ của các ngành nghề khác thì dụng cụ làm đồ da đã tồn tại đến hàng ngàn năm.

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Dụng cụ làm đồ da đã ra đời từ hàng nghìn năm trước

Đa dạng

Trong suốt quá trình phát triển của mình bộ dụng cụ làm đồ da ngày càng trở nên đa dạng hơn. Từ những dụng cụ thô sơ, đơn giản ban đầu đã được cải tiến thành những dụng cụ với chức năng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu người dùng. Bất kể bạn muốn chế tác sản phẩm nào cũng đều có dụng cụ phù hợp. Chính nhờ có sự đa dạng này mà ngành làm đồ da càng thêm phần trở nên phong phú hơn, khẳng định vị thế vững chắc hơn.

Có một cộng đồng

Những người thợ làm đồ da lâu năm, chuyên nghiệp đều có một sở thích đó là chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về dụng cụ cho mọi người. Tích tụ từ nhiều năm qua cho đến nay đã có một cộng đồng khá đông đảo những người thợ yêu thích dụng cụ làm đồ da trên toàn thế giới. Họ không chỉ tìm mua những bộ dụng cụ có lịch sử lâu năm để sưu tập mà còn chia sẻ về dụng cụ thông qua các sự kiện, các hội thảo…Nhờ đó mà ngày càng có nhiều người biết đến ngành da thuộc, các dụng cụ chuyên dùng để làm da thuộc.

Hiện tại ở Việt Nam cộng đồng này có số lượng tương đối lớn. Trong những năm trở lại đây cộng đồng không ngừng lớn mạnh khi có sự kết nạp nhiều hội viên mới. Họ đều là những người đam mê với da thuộc, muốn tự tay làm ra các sản phẩm đẹp mắt từ da thuộc để phục vụ bản thân và thể hiện phong cách sáng tạo, cá nhân hóa. 

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Ở Việt Nam có một cộng đồng chia sẻ về dụng cụ làm đồ da

Các tiêu chí chọn mua dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Khi chọn mua dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp bạn cần xem xét một số tiêu chí quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo bạn mua được bộ dụng cụ có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số tiêu chí khi chọn mua dụng cụ làm đồ da bạn nên biết:

 • Chất liệu và độ bền: dụng cụ làm đồ da cần được làm từ loại chất liệu có chất lượng cao để đảm bảo độ bền và tuổi thọ. Thường dụng cụ sẽ được làm từ chất liệu thép không gỉ, thép carbon.

 • Độ sắc và chất lượng: bạn cần thử và đảm bảo rằng dao cắt có độ sắc cao, kim may da cũng phải sắc để thực hiện các thao tác một cách chính xác.

 • Thương hiệu và đánh giá: nên chọn mua dụng cụ được phân phối bởi các thương hiệu uy tín trong ngành làm đồ da. Bạn nên đọc các đánh giá, phản hồi từ phía người dùng khác để biết về kinh nghiệm sử dụng của họ.

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Chọn mua dụng cụ của thương hiệu có uy tín luôn có lòng tin hơn

 • Cần đảm bảo rằng bộ dụng cụ bạn chọn phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

 • Giá cả phù hợp với ngân sách: đừng tiết kiệm khi mua bộ dụng cụ nhưng cũng đừng mua bộ quá đắt. Bạn nên tìm bộ dụng cụ có sự cân đối giữa chất lượng với giá cả, đồng thời phù hợp với ngân sách của bản thân đưa ra.

 • Kích thước, trọng lượng: bộ dụng cụ cần phải phù hợp với không gian làm việc của bạn để thuận tiện cho việc sử dụng được dễ dàng. Đối với những bạn làm việc trong không gian hẹp hoặc hạn chế di chuyển nhiều thì tiêu chí này đặc biệt quan trọng.

 • Chế độ bảo hành: hãy chọn bộ dụng cụ có bảo hành để đảm bảo việc bạn được hỗ trợ sửa chữa trong quá trình sử dụng chẳng may xảy ra sự cố hỏng hóc.

 • Độ an toàn: cần đảm bảo bộ dụng cụ không chỉ hiệu quả mà còn phải sử dụng an toàn. Chẳng hạn các dao cắt cần có khả năng tự cố định trong quá trình làm việc để tránh rủi ro về tai nạn có thể xảy ra.

Trước khi chọn mua dụng cụ làm đồ da bạn nên dựa vào các tiêu chí này để từ đó chọn được bộ dụng cụ phù hợp nhất.

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Dụng cụ làm đồ da cần đảm bảo độ an toàn cao

Mua dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp giá tốt ở đâu?

Yếu tố chất lượng luôn là điều khách hàng chú ý đến khi chọn mua dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp. Bởi dụng cụ có chất lượng tốt sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, giúp người dùng nâng cao hiệu suất làm việc. Đồng thời, bộ dụng cụ đó còn giúp người thợ làm ra được nhiều sản phẩm đẹp, đạt tiêu chuẩn, mang lại giá trị về kinh tế cao hơn. Nhưng có một thực tế là hiện nhiều đơn vị cung cấp bán ra thị trường các dụng cụ kém chất lượng.

Rất nhiều khách hàng đã phản ánh việc họ mua phải dụng cụ chất lượng kém, dùng được vài lần là bị hỏng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến năng suất làm việc mà còn khiến khách hàng cảm thấy rất phiền lòng. Nhiều người chọn mua bộ dụng cụ đắt tiền nhưng chất lượng cũng không được như mong đợi.

Chính bởi những điều này mà rất nhiều khách hàng đều có nhu cầu muốn tìm mua bộ dụng cụ làm đồ da vừa có chất lượng đảm bảo lại vừa có giá tốt. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn cung cấp khác nhau nhưng để thỏa mãn được cả hai yêu cầu đề ra thì chỉ có Da Thuộc Sài Gòn.

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

Mua dụng cụ làm đồ da tại Da Thuộc Sài Gòn yên tâm về chất lượng

Trong số các đơn vị uy tín, khá nổi tiếng trong lĩnh vực da thuộc ở nước ta hiện nay thì Da Thuộc Sài Gòn nằm ở vị trí đầu bảng. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại dụng cụ làm đồ da với cam kết chất lượng tốt nhất cùng mức giá thành rất cạnh tranh. Bất cứ khách hàng nào sau khi mua bộ dụng cụ của Da Thuộc Sài Gòn về sử dụng đều cảm thấy cực kỳ hài lòng. Từ đó, họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân và chia sẻ cho những người khác để đến mua tại cửa hàng chính hãng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm những điều thú vị có liên quan đến dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp hoặc để đặt mua dụng cụ hãy liên hệ với Da Thuộc Sài Gòn qua website https://dathuocsaigon.com/ Đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với quyết định chọn đơn vị cung cấp dụng cụ làm đồ da của mình. 

 

GỌI NGAY - 0974.60.70.30

Để được tư vấn mua hàng với giá ưu đãi nhất

 

CUNG CẤP DA BÒ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ

 

Công ty TNHH TM & SX Da Thuộc Sài Gòn

Địa chỉ: 220 Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Email: thuocdasaigon@gmail.com

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận

DA THUỘC SÀI GÒN - GIÁ TRỊ TỪNG CENTIMET

DA THUỘC SÀI GÒN - SẢN XUẤT DA THEO YÊU CẦU