Cách chọn keo dán giày da đúng chuẩn

07/08/2023 | 142 |

 

Da là một vật liệu bền, nhưng sau khi được sử dụng đều dễ bị hư hại. Một vết rách trên giày da có thể khiến bạn khó chịu. Làm thế nào để chọn được keo dán giày da đúng chuẩn, tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé!

Da mang lại vẻ đẹp vượt thời gian cho các món đồ của bạn. Tuy nhiên, việc sửa chữa các vết rách và lỗ thủng đòi hỏi bạn phải sử dụng keo chuyên dụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách lựa chọn keo dán giày da đúng chuẩn. 

keo dán giày da

Cách chọn keo dán giày da đúng chuẩn 

Keo dán giày da và những điều bạn cần biết 

Da từ lâu đã là chất liệu được lựa chọn cho quần áo, giày dép, đồ nội thất, đồ thể thao và nhiều ứng dụng khác. Nó dễ uốn, chịu được thời tiết và có vẻ ngoài chắc chắn độc đáo. Bởi vì nó được làm từ da sống và các loại sợi tự nhiên khác, da cần được chăm sóc đặc biệt để giữ cho nó không bị hỏng và trông tươi mới. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn cẩn thận, vết cắt, vết rách và các hư hỏng khác vẫn có thể xảy ra.

Da liên tục bị uốn và uốn, đòi hỏi một loại keo dán giày da có tính linh hoạt để giữ mối liên kết lâu bền. Keo trắng thông thường hoặc keo dán gỗ không dính tốt với da và có thể gây hư hỏng. Thay vào đó, hãy tìm keo da chuyên dụng cho công việc.

Lợi ích của việc sử dụng keo dán giày da

Để giữ cho đồ da ở trạng thái tốt nhất, hãy sử dụng keo không thấm nước, khô sạch và linh hoạt. Quan trọng nhất, bạn muốn chọn một loại keo có thể tạo ra các liên kết vĩnh viễn. Keo dán giày da là một chất kết dính đa năng giúp liên kết, bịt kín và sửa chữa da, nhựa vinyl, vải bạt, vải dệt, bọt, polyester gia cố và nhiều loại cao su. Dành cho các liên kết bền đòi hỏi phải uốn liên tục, nó khô ráo rõ ràng và chống rung, va đập, độ ẩm và nhiệt độ khắc nghiệt.

keo dán giày da

 

 Keo dán giày da là một chất kết dính đa năng

Cách sửa giày da bằng keo dán giày da 

Dán các vật dụng bằng da, chẳng hạn như giày hoặc áo khoác, rất dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi bạn phải biết cách chuẩn bị, dán và làm sạch sau khi sử dụng. Thực hiện theo các bước sau để có một liên kết mạnh mẽ giúp đồ da của bạn luôn trông đẹp. Chuẩn bị trước khi sử dụng: Chọn một khu vực thông gió tốt và một bề mặt làm việc có đủ không gian. Che bàn hoặc băng ghế bằng vải hoặc giấy bảo vệ. Keo dán giày da được sử dụng tốt nhất ở nhiệt độ từ 41°F đến 104°F.

Kiểm tra các bộ phận được nối và kiểm tra sự phù hợp. Dọn sạch bất kỳ mảnh vỡ hoặc hạt nào cản trở niêm phong. Để cải thiện độ bám dính, bạn có thể muốn làm nhám các bề mặt rất nhẵn bằng giấy nhám mịn trước khi làm sạch. Làm sạch đồ da: Các bề mặt được dán phải sạch và khô. Để làm sạch đồ da, hãy sử dụng xà phòng castile trên một miếng giẻ ẩm. Sử dụng giẻ để nhẹ nhàng đánh bóng da và loại bỏ bụi bẩn. Sử dụng giẻ hoặc vải thứ hai để làm sạch cặn xà phòng. Để da khô hoàn toàn trước khi keo dán giày da tiếp tục.

keo dán giày da

Keo dán giày da được sử dụng tốt nhất ở nhiệt độ từ 41°F đến 104°F 

Bôi keo da: Phủ một lớp mỏng nhưng nhất quán lên một bề mặt cần nối. Đối với chất bịt kín khe hở, hãy bôi keo dày hơn, với một lớp lên đến 1/5 inch. Để đạt được độ bám ban đầu mạnh hơn, hãy bôi lên cả hai bề mặt. Đối với những công việc sửa chữa đòi hỏi ứng dụng chính xác hơn. Nó có thiết kế bóp bên đã được cấp bằng sáng chế để kiểm soát tối đa và bảo quản kín khí. Chịu được độ ẩm và nhiệt độ, nó có nghĩa là tạo ra một liên kết bền nhưng linh hoạt với da và các vật liệu khác.

Thực hiện dán: định vị các mảnh như mong muốn và ấn chặt vào nhau. Nếu cần, giữ các bề mặt với nhau bằng dây cao su, băng dính hoặc kẹp để đảm bảo bịt kín không có kẽ hở. Để các bộ phận không bị xáo trộn trong 1 đến 3 giờ khi liên kết hình thành. Keo dán giày da dính nhanh, nhưng để dán hoàn toàn cần có thời gian. Trong vòng 24 giờ, thường đạt được 70% độ bám dính hoàn toàn. Cường độ liên kết hoàn toàn đạt được trong 24 đến 48 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và độ dày của ứng dụng.

keo dán giày da

Cường độ liên kết hoàn toàn đạt được trong 24 đến 48

Dọn dẹp và lưu trữ: Rửa sạch bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc với keo dán giày da  ngay lập tức bằng cồn khoáng. Nếu bất kỳ chất kết dính chảy tràn hoặc chảy nào đã đóng rắn, hãy dùng dao lam hoặc dụng cụ sắc bén để loại bỏ chúng. Cẩn thận không làm trầy xước hoặc làm hỏng da. Bảo quản phần keo còn lại ở nhiệt độ phòng với nắp đậy kín. Tránh bảo quản ở nhiệt độ khắc nghiệt (dưới 41°F hoặc trên 122°F).

Cách chọn keo dán giày da đúng chuẩn 

Ngay cả những đôi giày tốt nhất cũng có thể bị gãy, rách hoặc vụn theo thời gian. Nếu đó là một cặp yêu thích, bạn có thể muốn xem xét sửa chữa chúng trước khi thay thế chúng. 

Tùy thuộc vào loại và mức độ hư hỏng, nhiều đôi giày có thể được sửa chữa bằng một vài công cụ keo dán giày da đơn giản, quan trọng nhất là loại keo phù hợp. Chất kết dính chất lượng cao với thành phần liên kết nhiều loại chất có thể là một bổ sung vô giá cho bộ dụng cụ sửa chữa giày nhanh chóng của bạn. Nói rộng ra, có ba loại keo – keo siêu dính, xi măng cao su tổng hợp và urethane. Điều khác biệt giữa chúng chủ yếu là các hoạt chất được sử dụng để tạo ra chất kết dính.

Keo siêu dính 

Keo siêu dính là chất kết dính sửa chữa giày phổ biến nhất và ít tốn kém nhất, lý tưởng cho hầu hết các loại hư hỏng. Hoạt chất của keo siêu dính, cyanoacrylate, kết hợp với độ ẩm để tạo ra các kết nối chắc chắn.

Keo siêu dính gần như khô ngay lập tức, vì vậy bạn cần thao tác nhanh, nếu không keo có thể khô trước khi bạn kịp dán các bộ phận bị hư hỏng lại với nhau. Sau khi sửa chữa đôi giày của bạn, hãy thử và sử dụng chất kết dính này trên các đồ vật khác trong gia đình, vì keo khô khá nhanh. Hãy nhớ rằng keo siêu dính không linh hoạt như cao su urethane hoặc xi măng cao su tổng hợp, vì vậy hãy tránh bôi keo lên những khu vực giày cần keo dán giày da linh hoạt.

Ưu điểm: 

 • Cực kỳ mạnh mẽ và mạnh mẽ

 • Làm khô nhanh; kẹp không cần thiết 

 • Chất liệu trong suốt phù hợp với hầu hết các màu giày

Nhược điểm: 

 • Khô nhanh chóng; căn chỉnh chính xác cần thiết trước khi ứng dụng

 • Cần thận trọng để các “ngón tay” không dính vào nhau

 • Sau khi mở, chỉ có thể sử dụng trong vài ngày hoặc vài tuần

Xi măng cao su tổng hợp 

keo dán giày da

Giống như keo dán giày urethane, xi măng cao su tổng hợp không thấm nước

Xi măng cao su tổng hợp là một dạng keo dán giày da khác lý tưởng cho việc sửa chữa rộng rãi. Loại keo này có thể kết nối cao su, polyurethane, nhựa vinyl, bông, da và các loại vải tổng hợp và dệt thoi khác. Giống như keo dán giày urethane, xi măng cao su tổng hợp không thấm nước khi khô, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để bịt kín các lỗ một cách hiệu quả.

Những người thợ đóng giày thường sử dụng xi măng cao su tổng hợp để tạo ra một chất kết dính chắc chắn và không thấm nước giữa đế và đáy giày. Tuy nhiên, vì nó dễ cháy nên nó phải được sử dụng ở khoảng cách an toàn với ngọn lửa trần và các nguy cơ hỏa hoạn như thuốc lá và diêm.

Ưu điểm: 

 • Kết nối nhanh chóng, linh hoạt và lâu dài

 • Hiệu quả đối với vật liệu không xốp

 • Liên kết linh hoạt không có cặn ẩm

 • Kẹp không cần thiết

Nhược điểm: 

 • Nguy hiểm và dễ cháy

 • Cần 15-20 phút làm khô không khí trước khi lắp ráp

 • Cả hai bên để được dán cho độ bền

Urêtan 

Urethane loại keo dán giày da đôi khi được gọi là cao su urethane, là một chất kết dính mạnh, không thấm nước, có khả năng chịu nóng và lạnh. Nó ngăn không cho giày dép của bạn bị bung ra và thường được dùng để sửa đế giày bị bong ra khỏi giày hoặc bị hư hỏng nặng. Nó liên kết hai nửa của giày lại với nhau bằng một công thức kết dính mạnh mẽ, vẫn linh hoạt ngay cả sau khi đóng rắn. Đi bộ, chạy bộ và leo núi không phá vỡ kết nối. Nó tương thích với da, da lộn, cao su, cao su tổng hợp, vải bạt và nhựa vinyl.

keo dán giày da

Urethane loại keo dán giày da đôi khi được gọi là cao su urethane

Ưu điểm: 

 • Không cần chuẩn bị bề mặt

 • Vật liệu được lựa chọn để ngâm trong nước

 • Tuân thủ nhiều loại vật liệu

 • Khả năng phục hồi tốt để tác động và rung động

 • Không có mùi hôi

Nhược điểm: 

 • Hiệu suất kém ở nhiệt độ cao

 • Mất nhiều thời gian để thiết lập

 • Nhạy cảm với độ ẩm trước khi đóng rắn

Thời gian khô của keo dán giày da 

Thời gian khô có thể khác nhau tùy thuộc vào chất kết dính được sử dụng. Keo siêu dính khô và đóng rắn trong vài giây, thích hợp cho những sửa chữa nhỏ như lỗ thủng ở đế giày. Để sửa chữa nhiều hơn, chẳng hạn như gắn lại đế giày, hãy sử dụng chất kết dính linh hoạt như cao su urethane và để nó khô. Luôn tuân theo các khuyến nghị về sấy khô và bảo dưỡng của nhà sản xuất.

keo dán giày da

Keo siêu dính khô và đóng rắn trong vài giây

Tính chống nước của keo dán giày da 

Hầu như tất cả giày dép ngoài trời sẽ phải đối mặt với mưa và vũng nước, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đầu tư vào keo dán giày da chống ẩm. Mặc dù keo dán giày như urethane, xi măng cao su tổng hợp và cyanoacrylate không thấm nước nhưng hiệu quả của chúng phụ thuộc vào công thức và thương hiệu sản phẩm. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ cho phép bạn bôi keo lên bề mặt khô, sạch và liên kết hai mảnh vật liệu lại với nhau. Nếu được thực hiện chính xác, việc sửa chữa sẽ bịt kín chống lại thiệt hại do nước.

Cách chọn keo dán giày da phụ thuộc vào chất liệu dày 

Xem xét chất liệu của giày khi chọn keo dán giày da để cố định giày đi làm hoặc giày công sở. Mỗi chất liệu giày cần một loại keo dán khác nhau, vì vậy hiểu được điều này cũng như đặc tính của keo dán, bạn mới có thể mang lại kết quả tốt nhất.

keo dán giày da

Mỗi chất liệu giày cần một loại keo dán khác nhau

Mặc dù hầu hết các công việc dán keo đều đơn giản, nhưng việc sửa chữa tự làm có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả. Bạn cần cẩn thận khi sử dụng giày da sau khi dán keo. Để biết được nhiều hơn các thông tin về keo dán giày da, mời bạn tham khảo bài đơn vị Da thuộc Sài Gòn - đơn vị da thuộc đảm bảo chất lượng trên thị trường hiện nay.  

 

GỌI NGAY - 0974.60.70.30

Để được tư vấn mua hàng với giá ưu đãi nhất

 

CUNG CẤP DA BÒ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ

 

Công ty TNHH TM & SX Da Thuộc Sài Gòn

Địa chỉ: 220 Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Email: thuocdasaigon@gmail.com

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận

DA THUỘC SÀI GÒN - GIÁ TRỊ TỪNG CENTIMET

DA THUỘC SÀI GÒN - SẢN XUẤT DA THEO YÊU CẦU