Dụng cụ thay dây đồng hồ

9.000đ 4.500đ -50%

THAYDAY-01

Tên sản phẩm: Dụng cụ thay dây đồng hồ

Chất liệu: Hợp kim nhôm không gỉ sét

Kích thước: dài 77mm

Trọng lượng: 5 gram

Ứng dụng: Tháo ráp dây đồng hồ da và kim loại, đơn giản tiện lợi, dễ sử dụng thích hợp cho bạn khi cần thay dây đồng hồ mới hoặc tháo dây đang đeo để vệ sinh hoặc cắt bớt mắt dây kim loại khi bị rộng


Còn hàng
1 sản phẩm
1

Đồng hồ được xem là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với đời sống của chúng ta hiện nay. Bên cạnh chức năng báo giờ thì chúng còn được xem là một phụ kiện thời trang. Sau một thời gian sử dụng thì những chiếc đồng hồ này sẽ bị hư hỏng và những chiếc dây cũng xuống cấp nghiêm trọng. Lúc này chúng ta cần phải tiến hành sửa chữa hoặc thay thế để đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn vận hành tốt hơn. Để quá trình này diễn ra thuận lợi thì bạn cần sự hỗ trợ của dụng cụ thay dây đồng hồ. Vậy bộ sản phẩm này gồm những dụng cụ gì, cách thức sử dụng chúng như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ bạn đến những thông hữu ích về vấn đề này nhé!

Đôi nét về dụng cụ thay dây đồng hồ

dụng cụ thay dây đồng hồ

Vài điểm về sản phẩm hỗ trợ thay dây đồng hồ

Các bộ dụng cụ thay dây đồng hồ sẽ giúp cho người sử dụng có thể tự sửa chữa và thay các loại dây đồng hồ ngay tại nhà của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thao tác tháo, điều chỉnh và sửa chữa dây đồng hồ mà không cần ra tiệm. Việc tự sửa chữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đặc biệt là đối với những sản phẩm đồng hồ đắt tiền.

Thông thường thì bộ sản phẩm thay dây đồng hồ sẽ bao gồm dụng cụ tháo dây, tháo mắt và những loại công cụ hỗ trợ khác. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này là được thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển ở nhiều nơi.

Công dụng của dụng cụ thay dây đồng hồ

dụng cụ thay dây đồng hồ

Tác dụng của bộ sản phẩm thay dây đồng hồ

Công dụng đầu tiên có thể kể đến của sản phẩm này chính là hỗ trợ các quá trình thay dây đồng hồ. Bên cạnh đó thì sản phẩm này còn giúp người sử dụng có thể dễ dàng sửa chữa những lỗi cơ bản. 

Bộ sản phẩm này sẽ giúp bạn vệ sinh, bảo dưỡng các dây đồng hồ bằng da. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thay pin, vệ sinh bên trong đồng hồ nhờ vào bộ dụng cụ này.

Những thông tin cơ bản về dụng cụ thay dây đồng hồ

Bộ sản phẩm thay dây đồng hồ

dụng cụ thay dây đồng hồ

Một chiếc đồng hồ thường có cấu trúc là mặt báo giờ, hệ thống động cơ và dây đeo. Mỗi bộ phận đều có những giá trị và mang đến một công năng khác nhau. Trong đó thì phần mặt số báo giờ được liên kết với dây đeo bằng một chốt cố định. Khi muốn tháo, thay thế hay sửa chữa dây đeo thì bạn cần phải tháo rời chốt cố định này. Và bộ dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn làm được điều này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dụng cụ hỗ trợ cắt dây đeo đồng hồ

Đây là loại dụng cụ thích hợp sử dụng cho những loại dây đồng hộ bằng cao su hoặc silicon. Chúng có tác dụng cắt ngắn, điều chỉnh kích thước của dây đeo đồng hồ sao cho phù hợp nhất với cổ tay của bạn.

Dụng cụ hỗ trợ cắt mắt dây đồng hồ

 

dụng cụ thay dây đồng hồ

 

Đây là mẫu dụng cụ được sử dụng với những chiếc dây đồng hồ được làm bằng kim loại. Đặc tính của loại dây đeo này bao gồm những mắt nhỏ nối liền với nhau bằng những chốt cố định. Chính vì thể mà bạn không thể sử dụng sản phẩm cắt dây đồng hồ dành cho loại bằng cao su được.

Bộ dụng cụ cắt mắt dây đồng hồ kim loại chuyên dụng sẽ giúp cho quá trình điều chỉnh dây đeo được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Chúng giúp cho phần mắt dây được tháo rời nguyên vẹn, bạn có thể lưu trữ những chiếc mắt này để tái sử dụng vào thời gian sau.

Dụng cụ bấm lỗ cho dây đồng hồ

Dụng cụ này cũng là một sản phẩm thích hợp được sử dụng cho những loại dây đeo bằng nhựa, cao su hoặc silicon. Bên cạnh đó thì đối với những sản phẩm được trang bị dây da cũng có thể sử dụng sản phẩm này. Công dụng chính của dụng cụ này là tạo ra những vòng tròn có kích thước vừa đủ để cài vào khoen đeo. Chúng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước to nhỏ của vòng dây đeo một cách linh hoạt nhất.

Chia sẻ cách sử dụng bộ dụng cụ thay dây đồng hồ 

Đối với mỗi loại dây sẽ có một bộ dụng cụ thay dây đồng hồ đồng hồ được thiết kế riêng. Chính vì thế mà cách sử dụng của những sản phẩm này cũng khác nhau, sau đây là cách sử dụng những bộ sản phẩm này.

Cách sử dụng bộ dụng cụ thay dây đồng hồ bằng da

dụng cụ thay dây đồng hồ

Chia sẻ cách sử dụng sản phẩm thay dây đồng hồ bằng da

Đối với những chiếc đồng hồ sử dụng dây đeo bằng da thì thường chúng được liên kết với phần mặt bằng chốt cố định. Để tiến thành tháo phần dây đeo này bạn có thể thực hiện theo những bước như sau:

 • Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm và một chiếc khay nhỏ để đựng những linh kiện được tháo ra. Đặc biệt là không thể thiếu bộ dụng cụ tháo dây đeo đồng hồ bằng da chuyên dụng.

 • Bước 2: Bạn đặt mặt đồng hồ lên trên trên miếng vải đã được chuẩn bị trước. Việc này sẽ giúp cho phần mặt đồng hồ không bị trầy xước trong quá trình thao tác. Tiếp đến là bạn tiến hành tháo phần chốt khóa cố định ra, bạn cho dụng cụ chuyên dụng vào phần chốt này. Sau đó bạn tiến hành giữ phần chốt khóa ở phía sau phần dây đeo. Tiến hành nén nhẹ phần chốt sao cho dụng cụ tiếp xúc vào phần mặt của dây. Sau đó bạn dùng ngón tay đẩy phần dây đeo ra phía sau rồi từ từ nới lỏng dụng cụ ra. Lúc này phần chốt đã được tháo rời, làm tương tự như trên đối với phần chốt còn lại. Sau đó bạn đặt những chiếc chốt này vào khay để tránh bị thất lạc.

 • Bước 3: Sau khi đã tháo dây đeo ra bạn có thể tiến hành vệ sinh, thay thế tùy theo nhu cầu của mình. Tiếp đến là lắp dây đeo lại vào phần thân đồng hồ, bạn đặt phần chốt cố định vào chiếc lỗ phía trên của đầu dây. Tiến hành đẩy phần chốt xuyên qua hết phần lỗ này, sau đó đẩy nhẹ và nén phần chốt vào vị trí ban đầu.

Cách sử dụng bộ dụng cụ thay dây đồng hồ bằng kim loại

dụng cụ thay dây đồng hồ

Chia sẻ cách sử dụng sản phẩm thay dây đồng hồ bằng kim loại

Đối với những chiếc đồ hồ có dây đeo bằng kim loại thì quá trình tháo lắp có hơi phức tạp hơn. Chính vì thế bạn cần thực hiện đúng theo những bước như sau:

 • Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm và một chiếc khay nhỏ để đựng những linh kiện được tháo ra. Đặc biệt là không thể thiếu bộ dụng cụ tháo dây đeo đồng hồ bằng kim loại chuyên dụng.

 • Bước 2: Tiếp đến bạn cần tiến hành đo phần dây sao cho phù hợp nhất với phần cổ tay. Việc xác định chính xác sẽ giúp bạn có thể định hướng được số mắt cần tháo ra ở dây đồng hồ.

 • Bước 3: Sử dụng bộ dụng cụ để tiến hành mở chốt khóa trên phần khóa, lúc này phần chốt sẽ được bật ra tự động. Công đoạn này bạn cần thực hiện với thao tác chậm và cẩn thận vì nếu bị bung quá mạnh thì phần lo xo sẽ bị văng mất. Khi tháo được phần chốt an toàn bạn cần đặt chúng vào khay để tránh thất lạc.

 • Bước 4: Xác định vị trí mắt cần cắt và dùng búa gõ nhẹ để đẩy phần chốt cố định của các mắt dây ra ngoài. Sau đó sử dụng nhíp để gắp chúng và cho vào khay đựng. Tiếp tục thực hiện các thao tác trên đối với mặt bên kia của dây đeo đồng hồ.

 • Bước 5: Sau khi đã tiến hành tháo mắt dây đeo xong bạn có thể kiểm tra lại độ vừa của dây đeo với cổ tay. Trong trường hợp đã vừa thì có thể tiếp tục sử dụng, còn nếu còn rộng thì tiếp tục thực hiện các thao tác như bước 4. Đến khi nào đeo đồng hồ cảm thấy thoải mái nhất là được bạn đã hoàn thiện công đoạn cắt mắt dây đồng hồ bằng kim loại.

Những lưu ý khi sử dụng bộ dụng cụ thay dây đồng hồ

dụng cụ thay dây đồng hồ

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng bộ sản phẩm thay dây đồng hồ

Mỗi sản phẩm đều được thiết kế và có những công năng khác nhau. Việc sử dụng đúng sẽ giúp cho quá trình thao tác được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó thì chúng cũng mang đến sự bền bỉ, thời gian sử dụng lâu dài cho dụng cụ. Chính vì thế khi sử dụng bộ dụng cụ thay dây đồng hồ bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Mỗi bộ dụng cụ đều được sản xuất và thiết kế phù hợp với từng loại dây đồng hồ khác nhau. Bạn cần nghiên cứu và sử dụng chúng sao cho phù hợp với từng chất liệu của dây đồng hồ. Tránh nên sử dụng không đúng sẽ dẫn đến trường hợp bị hư linh kiện hoặc nặng hơn làm ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ.

 • Trước khi tiến hành tháo lắp dây đeo bạn nên đặt mặt đồng hồ lên trên một chiếc khăn mềm. Việc làm này sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng mặt đồng hồ sẽ bị trầy xước trong quá trình thao tác.

 • Trong quá trình thao tác bạn cần thực hiện một cách chậm rãi và cẩn thận. Tuyệt đối không nên nôn nóng để tránh lỡ tay làm thất lạc những linh kiện nhỏ.

 • Khi tháo các loại chốt cố định bạn cần thực hiện với một lực vừa phải, không nên sử dụng lực quá mạnh. Bởi vì nếu tác động lực quá mạnh dễ dẫn đến dụng cụ và các linh kiện bị hư hỏng.

 • Trong trường hợp chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tháo lắp dây đồng hồ thì bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác thay thế, sửa chữa tối ưu nhất.

Đến đây thì có lẽ bạn đã có thêm nhiều thông tin về bộ sản phẩm dụng cụ thay dây đồng hồ rồi đúng không? Cách sử dụng bộ sản phẩm này cũng không quá khó khăn chỉ cần bạn thực hiện đúng theo những bước đã được chia sẻ. Với sự có mặt của bộ dụng cụ này đã giúp cho quá trình tháo lắp và sửa chữa dây đồng hồ được thuận lợi hơn. Nếu bạn đang đang mong muốn sở hữu những bộ sản phẩm này thì hãy đến ngay với Da Thuộc Sài Gòn. Bạn chỉ cần truy cập vào website: https://dathuocsaigon.com/  là đã có thể dễ dàng sở hữu cho mình những sản phẩm đạt chất lượng cao rồi.

 

 

 


 

GỌI NGAY - 0974.60.70.30

Để được tư vấn mua hàng với giá ưu đãi nhất

 

CUNG CẤP DA BÒ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ

 

Công ty TNHH TM & SX Da Thuộc Sài Gòn

Địa chỉ: 220 Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Email: thuocdasaigon@gmail.com

Sản phẩm liên quan

DA THUỘC SÀI GÒN - GIÁ TRỊ TỪNG CENTIMET

DA THUỘC SÀI GÒN - SẢN XUẤT DA THEO YÊU CẦU